Thiết kế nhà bếp

Nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Nhà bếp được xem là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà, là nơi giữ lửa, và ngoài yếu tố thẫm mĩ mà bếp cần được thiết kế sao cho hợp phong thủy. Trang trí nội thất nhà bếp cần rất nhiều vật dụng, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số sản phẩm cần thiết cho nhà bếp cũng như cách trang trí sao cho phù hợp nhé.

Trang trí nhà bếp hợp phong thủy

1. Bàn ăn

Bàn ăn là nơi tụ họp của gia đình và theo yếu tố phong thủy thì bàn ăn nên đặt theo hướng lành theo cung mệnh của chủ nhà.

Một yếu tố nữa là không nên đặt đèn trang trí chiếu thẳng lên đầu bàn ăn sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người ngồi. Điều cấm kì là không được đặt bàn ăn dưới xà nhà, điều đó sẽ tạo cảm giác bị đè nén, bất an.

Khi đặt bàn ăn bạn cũng cần chú ý hướng của bàn ăn không được để dối diện với cửa chính vì theo nhiều quan niệm cho rằng cửa chính là nơi nạp khí, đặt bàn ăn nơi đây cũng sẽ tạo một cảm giác vô cùng khó chịu và nặng nề.

Rất nhiều người thường có thói quen đặt bàn ăn ở trong bếp và gần ngay bếp ăn. Điều đó sẽ không có gì đáng nói nếu bạn không để bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Nhiệt độ cao cũng như khói, dầu mỡ từ bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình bạn đặc biệt là không nên cho trẻ tiếp xúc với vấn đề đó.

Bàn ăn nhà bếp
Bàn ăn nhà bếp

2. Bồn rửa chén

Bồn rửa chén nhà bếp
Bồn rửa chén nhà bếp

Bồn rửa chén là vật dụng cần thiết cho mọi gia đình. Trên thì trường hiện nay có rất nhiều loại bồn rửa chén với chất liệu, mẫu mã thiết kế đa dạng cho bạn tha hồ chọn lựa. Mua một chiếc bồn rửa chén không khó nhưng việc đặt nó trong nhà bếp sao cho phù hợp mới khó khăn.

Theo quan niệm xưa thì nước và lửa là 2 yếu tố xung khắc nhau. Vì thế không được đặt bồn rửa chén, tủ lạnh, và bếp nấu ăn cạnh nhau. Bạn có thể chọn một chiếc bàn hoặc một không gian ngăn cách tối thiểu là 60 cm.

Chúng ta cũng rất tối kị trong việc đặt bồn rửa chén và bếp đối diện nhau, sự xung khắc này sẽ gây ra những mâu thuẫn trong nhà, khiến cho gia chủ làm ăn sa sút.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *