Những lợi ích của trò ghép hình cho trẻ nhỏ

Sau đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích có thể thu được khi sử dụng loại trò chơi này cho trẻ nhỏ

  1. Công cụ học tập hoàn hảo

Khi trẻ cố gắng đặt một mảnh ghép ở nơi nó sẽ chỉ phù hợp nếu nó được đặt đúng cách trong không gian bên phải. Hành động thao tác từng miếng, biến nó và kiểm tra sự phù hợp, là cách trẻ học cách giải quyết vấn đề và phát triển tư duy phê phán.

  1. Kỹ năng ngôn ngữ

Khi một đứa trẻ yêu cầu một mảnh cụ thể, họ thường mô tả những gì họ đang tìm kiếm. Ví dụ, mảnh tròn, mảnh gạch xanh xám, vv

ghep hinh 2

  1. Kỹ năng tính toán

Trong khi làm việc với trò ghép hình, trẻ em học cách phân loại và tổ chức các miếng trong khi làm việc đó cũng có thể phân loại và gắn nhãn các miếng. Do đó trẻ sẽ học được một số khái niệm toán học cơ bản.

 

  1. Sự phối hợp

Trò xếp hình xây dựng sự phối hợp bằng mắt. Khả năng phối hợp những gì mắt nhìn thấy, tâm trí muốn làm, và những gì tay có thể đạt được thực hiện rất nhiều thực hành.

ghep hinh

  1. Phát triển hoạt động của cơ thể

Đây là một cách thú vị để phát triển sự linh hoạt tay chân của trẻt. Trẻ cần phát triển sức mạnh trong các bắp thịt trên ngón tay để chúng có thể nắm bắt mọi thứ và giữ chúng.

 

  1. Kỹ năng xã hội

Khi trẻ làm việc hợp tác để hoàn thành trò chơi, các em sẽ tham gia vào những cuộc trò chuyện. Họ phát triển một kế hoạch để giải quyết các câu đố, họ lần lượt và giúp đỡ nhau giải quyết vấn đề khi họ phát sinh.

  1. Sự thích nghi

Trẻ em sử dụng tư duy thích nghi và các kỹ năng lập luận suy luận khi chúng tìm ra cách khác nhau để đưa các mảnh lại với nhau. Họ có khả năng suy nghĩ trừu tượng khi họ có thể nhìn thấy không gian tiêu cực, giống như không gian mà một mảnh ghép có thể phù hợp và tìm ra loại hình dạng nào cần thiết để lấp đầy không gian đó.

Tóm lại, trò xếp hình là những công cụ học tập tuyệt vời. Thiết kế một phòng học tập và vui chơi cho trẻ để trẻ có không gian thoải mái dựa theo Tips để thiết kế sân vườn cà phê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *