HIỂM HỌA ĐỒ CHƠI TRẺ EM XUẤT XỨ TRUNG QUỐC 03

HIỂM HỌA ĐỒ CHƠI TRẺ EM XUẤT XỨ TRUNG QUỐC

Không phải tự nhiên mà thời gian gần đây, báo đài liên tục đưa tin về những hiểm họa đằng sau những món đồ chơi xuất xứ Trung Quốc với giá rẻ bèo tưởng chừng như vô hại.

Các mặt hàng xuất xứ Trung Quốc nói chung và và đồ chơi Trung Quốc nói riêng, đều ẩn sau đó những hiểm họa khôn lường mà bằng cặp mắt bình thường bạn không thể nhìn thấy được.

Đồ chơi Trung Quốc gây ngộ độc

Đối tượng sử dụng đồ chơi chủ yếu là trẻ em, vì vậy đồ chơi Trung Quốc thường rất bắt mắt, được thiết kế vô cùng hấp dẫn, giá thành lại vô cùng rẻ khiến nhiều trẻ em sử dụng.

Đồ chơi thường bán ở cổng trường, có thể kể đến loại đồ chơi được báo đưa tin gần đây về vụ ngộ độc ở một trường tiểu học là đồ chơi “bơm thổi”.

HIỂM HỌA ĐỒ CHƠI TRẺ EM XUẤT XỨ TRUNG QUỐC 01

Khi hít phải khí từ loại đồ chơi này sẽ gây ra khó thở, chóng mặt, dẫn đến ngất xỉu.

Một số loại đồ chơi được tặng kèm với đồ ăn vặt khi mua của trẻ như bánh, kẹo, hình ành,… trong những loại đồ chơi này có những chất và dung dịch lạ mà bằng mắt thường không thể nhận biết được.

Đồ chơi Trung Quốc mang tính bạo lực

Rất nhiều đồ chơi Trung Quốc mang tính bạo lực tràn lan trên thị trường như gươm, súng, mặt nạ,… những đồ chơi này được nhập thẳng từ Trung Quốc như Thâm Quyến hoặc cửa khẩu như cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) với số lượng lớn không được qua kiểm định.

Việc trẻ em thường xuyên tiếp xúc với những loại đồ chơi bạo lực này sẽ hình thành nên tâm lý bạo lực, côn đồ rất khó để kiểm soát nếu kéo dài. Đặc biệt hơn là những đồ chơi này cũng được làm từ loại nhựa vô cùng độc hại, nếu vô tình nuốt phải sẽ phải đi cấp cứu.

HIỂM HỌA ĐỒ CHƠI TRẺ EM XUẤT XỨ TRUNG QUỐC 02

Mặt nạ được sản xuất từ nhựa hoặc cao su, sơn phun màu, và đa phần là các chất hóa học. vì vậy khi tiếp xúc lâu với những chất này sẽ gây ung thư hoặc phát sinh những bệnh nguy hiểm.

Các cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ hơn việc buôn bán những loại đồ chơi có nguồn gốc không rõ ràng. Phụ huynh ên mua đồ chơi cho trẻ em ở những cửa hàng đồ chơi uy tín để đam bảo an toàn về sức khỏe cho con em mình.

Cần quan tâm đến việc mua đồ chơi cho trẻ em đảm bảo chất lượng cũng quan trọng không kém việc quan tâm đến ý nghĩa sim số đẹp viettel.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *