Gợi ý các loại cây xanh thích hợp cho chốn văn phòng công sở

 

Tại những nơi căng thẳng như văn phòng làm việc, trang trí các chậu cây nhỏ xinh tạo không khí trong lành và cảm giác thư thái là điều rất cần thiết.

Cây cảnh có nhiều loại, nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để tại văn phòng, những loại trồng nơi đây phải là giống phát triển được trong bóng mát và không cần chăm sóc nhiều.

Sau đây là một số loại rất hay được đặt tại nơi làm việc. Chúng không giống nhau hoàn toàn nhưng có một đặc điểm đó là đều mang những cái tên rất may mắn.

 

Cây Kim tiền

 

Đây là loại cây rất phổ biến không chỉ lợi ích tốt cho văn phòng mà ngay tại nhà cũng ưa chuộng. Một trong những lý do khiến loài cây này được yêu thích đó là nhờ vào tên của nó.

 

cay xanh van phong dep tuyet voi

 

 

Kim tiền còn có một cái tên khác là Kim phát tài, nhiều người gọi ngược lại là phát tài kim. Chỉ với cái tên như vậy cũng đủ để xếp nó vào hàng những loài cây mang lại ý nghĩa may mắn nhất rồi.

Người Việt Nam từ xưa đến nay luôn tin rằng đầu năm khi chưng những vật có tên may mắn thì cả năm sẽ tốt lành. Chính vì vậy, từ khi xuất hiện, kim phát tài vẫn luôn được săn đón vào mùa tết đến xuân về.

Loài cây này có lá nhỏ mọc dọc theo thân cây, cây mọc thành cụm, thân mềm xòe ra nhiều phía. Thích hợp để trong các chậu nhỏ, đặt cạnh cửa sổ hoặc trên bàn làm việc. Màu xanh ngọc của nó rất bắt mắt và cái tên kia cũng rất phù hợp cho chốn công sở.

 

Cây Đại Phú

 

Nghe tên đã đủ thấy sự hoành tráng của giống kiểng này. Nếu bạn để ý có thể sẽ thấy trong văn phòng của các sếp thường có loài cây này.

Cây có lá to, mọc từ dưới thân lên, màu xanh nõn, phiến ra có gân nổi bật. Theo phong thủy đây là loài có ý nghĩa về mặt sức khỏe, đồng thời cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ kiên cường. Rất phù hợp đặt tại phòng làm việc nhằm giúp chủ nhân của chúng mạnh khỏe, tinh thần phấn chấn.

 

cay xanh van phong tot cho phong thuy

 

 

Cây Ngọc ngân

 

Ngọc ngân còn một tên gọi khác rất lãng mạn đó là Valentine. Điểm nhấn của nó là các phiến lá to, có sự giao thoa giữa hai màu trắng và xanh. Trắng nhiều hơn và viền ngoài là màu xanh đậm, so với hai loài cây trên thì Ngọc ngân thu hút hơn.

Đặt nó tại một góc của văn phòng sẽ khiến nơi đó trở nên sáng sủa và tươi mới hơn.

Bạn có thể tìm mua những loại cây này tại nhiều cửa hàng cũng như công ty cây xanh tphcm Cây thuộc diện thích bóng râm, không chịu được ánh nắng trực tiếp nên thích hợp ở chốn nhiều máy lạnh như nơi làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hey!!!

Plaid Kid Crafts la một trong những dự án chia sẻ thông tin về thiết kế, đồng hồ và tin tức về nhà ở với mục đích truyền tải thông tin hữu ích cho mọi người quyết định chinh xác hơn trong cuộc sống. Dự án được tài trợ bởi cửa hàng đồng hồ chính hãng tại tphcm

Copyright © 2018 Đồng hồ chính hãng | thi công cảnh quan và nội thất cho nhà ở - Plaid Kids Crafts