Đồ chơi kích thích sự phát triển của trẻ em 03

Đồ chơi kích thích sự phát triển của trẻ em

Với mức sống ngày càng được tăng cao như hiện nay thì việc mua đồ chơi cho con em mình được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Ngoài chất lượng đồ chơi thì việc tìm mua các loại đồ chơi kích thích sự phát triển của trẻ cũng thật sự cần thiết.

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ. Nó không chỉ giúp trẻ hoàn thiện những kĩ năng vận động mà nó còn giúp trẻ phát triển kĩ năng toán học, tư duy tìm ra hướng giải quyết các vấn đề.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trẻ em chơi xếp hình thường xuyên sẽ khiến cho điểm toán cũng như các môn học khác cao hơn rất nhiều. Một chuyên gia của cuốn Block Play là Sharon MacDonald đã có nhận định rằng trẻ em sẽ phát triển được khả năng toán học, những dạng phân số, đếm số và hình học.

Trái bóng

Trái bóng là một vật dụng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt cho sự phát triển của trẻ. Việc bám theo một trái bóng giúp trẻ dự đoán vị trí, phương hướng quả bóng, giúp chuyển động của mắt và cơ thể được kết nối.

Đồ chơi kích thích sự phát triển của trẻ em 01

Ngoài ra với những trẻ có độ tuổi lớn hơn thì việc bám theo một quả bóng sẽ giúp trẻ nhận thức về không gian và suy nghĩ logic hơn.

Ngoài ra chạy theo trái bóng trong khoảng sân còn giúp trẻ tập thể dục, tăng cường sức khỏe, tăng sự vận động sẽ giúp trẻ linh hoạt hơn.

Cốc xếp chồng

Cốc xếp chồng là một trong những trò chơi giúp rèn luyện khả năng tư duy toán học của trẻ. Việc sắp xếp những chiếc cốc với kích cỡ khác nhau sẽ giúp trẻ nhận thức về mối quan hệ giữa kích thước.

Trò chơi này sẽ mang lại kết quả tốt hơn nếu bạn kết hợp chúng với nước và cát. Bạn có thể cho nước và cát vào những chiếc cốc khác nhau và cho trẻ chơi với chúng. Chính những điều này sẽ giúp trẻ có cái nhìn mới về thể tích và có những cảm nhận ban đầu về khoa học.

Đồ chơi kích thích sự phát triển của trẻ em 02

Ngoài ra bạn có thể chọn những món độ chơi khác để kích thích tư duy và quá trình vận động của trẻ như trò chơi bida chẳng hạn. Trước đó bạn cần biết  một số Kinh nghiệm chọn bàn và cơ bida tốt  để có thể cùng chơi với con em mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *