3 mẫu đồ chơi kích thích sáng tạo cho trẻ em 03

3 mẫu đồ chơi kích thích sáng tạo cho trẻ em

Trái với suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh khi cho rằng đồ chơi chỉ là món đồ mang lại sự giải trí đơn thuần cho con. Đồ chơi trên thực tế là một trong những công cụ đắc lực trong việc kích thích trí thông minh và sáng tạo nơi trẻ nhỏ.

Tuy nhiên trong thời đại của những chiếc smartphone như hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ từ nhỏ đang dần làm mất đi sự tò mò, sáng tạo của các bé. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 mẫu đồ chơi truyền thống có khả năng nâng cao tư duy sáng tạo của trẻ em.

Mô hình động vật hoang dã

Mặc dù là một món đồ chơi khá truyền thống và phổ biến trên thị trường, các mô hình thu nhỏ của các loài động vật hoang dã lại là công cụ kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ.

3 mẫu đồ chơi kích thích sáng tạo cho trẻ em 01

Việc cho các em chơi với các mô hình này sẽ giúp các em trở nên gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt hơn nữa là học hỏi từ vựng nhanh hơn. Một vài mô hình đồ chơi các bậc phụ huynh có thể tham khảo bao gồm mô hình 3 loại cá Koi đẹp cho hồ thuỷ sinh, động vật safari.

Đồ gỗ xếp hình

Đồ gỗ xếp hình là một trong những món đồ chơi có lịch sử lâu đời. Món đồ chơi từ châu Âu này là thường món quà của các bậc phụ huynh cho các con của mình trong độ tuổi từ 1 đến 3.

Trò chơi xếp hình này tuy có phần đơn giản với người lớn, nhưng lại chứa đựng một sự huyền bí vô cùng cuốn hút trí tò mò, giải quyết vấn đề của trẻ em.

Tranh tô màu

Nhắc đến tranh tô màu cho trẻ em, nhiều bậc cha mẹ châu Á sẽ nghĩ ngay đến các cuốn sách tô màu chứa các hình vẽ nhân vật hoạt hình bên trong. Tuy nhiên các loại sách này từ lâu đã được các chuyên gia nhi khoa khuyến cáo không nên sử dụng vì làm gia tăng tính thụ động nơi trẻ nhỏ.

3 mẫu đồ chơi kích thích sáng tạo cho trẻ em 02

Thay vào đó các bậc phụ huynh nên tìm mua cho con mình các loại sách tô màu được xuất bản bởi các nhà sách giáo dục lớn trên thế giới. Những cuốn sách này thường bao gồm các mẫu hoa văn hoạ tiết kích thích trí sáng tạo nơi trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *